Tin tức & Sự kiện

Xu hướng đầu tư bất động sản nửa cuối năm 2019
admin - 2020-06-15 14:07:26 - custom.view 275

Theo giới chuyên gia kinh tế, kênh đầu tư bất động sản, đặc biệt là bất động sản du lịch tiếp tục là điểm rơi xuống tiền của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, căn hộ khách sạn được cho là một trong những kênh sinh lời tiềm năng trong thời gian dài hạn.

Peninsula Nha Trang

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, nhận định thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2019 sẽ giữ trạng thái ổn định, nhờ ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố: sự phát triển ổn định của kinh tế vĩ mô trong nước, tăng trưởng của kinh tế thế giới và các thay đổi của chính sách tín dụng cho bất động sản.

Do đó, thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc căn hộ khách sạn tiếp tục là kênh đầu tư thu hút nhiều nhà đầu tư “rót vốn” vì có tiềm năng sinh lời ổn định trong thời gian dài.

Là nhà kinh doanh, bỏ 1 đồng tiền vốn cũng cân nhắc kỹ lưỡng khả năng sinh lời. Đó là nguyên tắc. Các nhà đầu tư nhạy bén sẽ tùy thuộc vào thời điểm để lựa chọn các kênh đầu tư sinh lời cao, an toàn.

Đặt phân khúc căn hộ khách sạn so với đầu tư lướt sóng, đầu tư bất động sản cho thuê, dễ dàng nhận thấy, đầu tư lướt sóng là sự đầu tư mang lại lợi nhuận cao, nhanh, nhưng đổi lại cần sự nhạy bén, am hiểu thị trường sâu rộng và đặc biệt là sự mạo hiểm. Còn đối với loại hình bất động sản cho thuê, dòng vốn luân chuyển lại được đánh giá là chậm và tính rủi ro khá cao.

Đặc biệt, các loại hình căn hộ khách sạn với các ưu điểm sinh lời tốt, ổn định, và an toàn đang trở thành kênh thu hút nhiều giới đầu tư.

Từ năm 2009, thị trường bất động sản xuất hiện dự án căn hộ khách sạn đầu tiên. Trong khoảng thời gian 2016-2017, thị trường bùng nổ, căn hộ khách sạn đặc biệt tại các thành phố phát triển du lịch như Nha Trang, Quảng Ninh, Đà Nẵng,… và các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM trở thành điểm đầu tư được săn lùng nhiều nhất.