Tin tức & Sự kiện

"Cơn khát" bất động sản cao cấp tại "đất vàng" trung tâm Hà Nội
admin - 2020-06-15 14:07:26 - custom.view 323

Theo nhận định của các chuyên gia, nửa cuối năm 2019 sẽ là thời gian sôi động của thị trường bất động sản. Điều này đặt ra những thách thức nhưng cũng mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Vậy đâu là dự án đáng đầu tư nửa cuối năm 2019 này?

Thị trường bất động sản sẽ được thúc đẩy

Chia sẻ tại diễn đàn "Xu hướng đầu tư BĐS năm 2019" mới đây, ông Nguyễn Trần Nam - nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, điểm mạnh nhất của thị trường bất động sản Việt Nam là sức cầu và thanh khoản rất lớn. Thống kê của Liên hợp quốc chỉ ra rằng, những nước người dân có thu nhập trung bình từ 1000 -10.000 USD thường dùng để mua nhà và Việt Nam lại đang nằm trong khoảng đó” . Tâm lý của đa số người dân Việt Nam hiện nay vẫn là tích cóp, tiết kiệm tiền để mua nhà. Chính vì vậy, điều quan trọng là cung ứng cho nhu cầu này một cách có chất lượng.

Thế nhưng trong sáu tháng đầu năm 2019, lượng hàng mở bán mới lại vô cùng hạn chế bởi vì từ cuối năm 2018 đến nay tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Chính phủ đang có sự rà soát lại quỹ đất và toàn bộ các dự án bất động sản. Tuy vậy, sự sụt giảm về nguồn cung hiện tại chỉ mang tính chất ngắn hạn và tạm thời. Sau khi có sự rà soát cẩn trọng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục triển khai dự án.

Theo các chuyên gia, hiện tại nguồn cầu, đặc biệt là nhu cầu mua để ở trên thị trường vẫn rất cao, quý 2-2019 là quý đầu tiên trong vòng vài năm trở lại đây số lượng căn hộ bán được vượt số lượng căn hộ mở bán mới. Điều này cho thấy đang có một sự chênh lệch về cung - cầu trên thị trường trong khi cầu nhiều, cung có hạn. Chính bởi điều này, giá sẽ tiếp tục tăng từ nay đến cuối năm. Đây sẽ là cơ hội đối với những nhà đầu tư cũng như những người muốn mua nhà để ở.

Phía tây thành phố là trọng tâm phát triển của bất động sản

Trong những năm gần đây, việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông phía tây đã tạo nên một cú “hích” để bất động sản khu vực này phát triển, thu hút hàng loạt những chủ đầu tư lớn trong nước, đặc biệt là khu vực phía tây Hồ Tây. Với lợi thế lớn về mặt vị trí kết nối trung tâm thành phố, sân bay Nội Bài, khu vực này được định hình trở thành một trung tâm đô thị mới hiện đại với sự quy hoạch đồng bộ, nơi tập trung của nhiều bộ, ban, ngành.

Bên cạnh đó,tin tức về sự đổ bộ của hàng loạt những “ông lớn” từ Hàn Quốc, Nhật Bản, cùng dự án đại siêu thị Lotte Mall cũng sẽ làm cho bất động sản khu vực này trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Vậy dự án nào đang được những nhà đầu tư quan tâm tại khu vực Tây Hồ Tây?